Đã miệng với 10 món bánh canh siêu ngon ở Sài Gòn

Từ sáng đến tối, bạn đều có thể thưởng thức bánh canh với các vị khác nhau, vừa ngon vừa lạ miệng ở Sài Gòn như bánh canh ghẹ, bò viên, cá lóc...
 
1. Bánh canh giò heo
 
 
Món ăn được chia làm hai loại gồm giò gân hoặc giò nạc. Đơn giản là thế nhưng nhờ những miếng giò vừa to, thịt mềm nhưng không bở, nước dùng có màu vàng hấp dẫn cùng vị ngọt xương đặc trưng đã làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này. Không chỉ vậy, mức giá của món ăn này khá rẻ khi chỉ vào khoảng 20.000 đồng.
 
Địa chỉ: 292 Bùi Minh Trực, phường 6, quận 8. Quán bán từ 14h đến 15h30; Quán bánh canh 12C Nguyễn Phi Khanh, phường Đa Kao, quận 1. Quán bán từ 15h đến khoảng 16h30.
 
2. Bánh canh Trảng Bàng
 
 
Đây là món đặc sản đáng tự hào của người dân Tây Ninh, là món ăn mà hầu như du khách nào khi đến đây đều muốn được thưởng thức. Thoạt nhìn qua, thành phần khá đơn giản, chỉ bao gồm thịt nạc và móng giò. Tuy nhiên, sự tinh tế, sức hấp dẫn của món ăn ẩn chứa bên trong các nguyên liệu mà chỉ khi nếm thử thì người ăn mới có thể cảm nhận được. Để rồi khi đã ăn thử một lần, du khách sẽ còn nhớ mãi hương vị thơm ngon, thanh ngọt của món ăn dân dã này.
 
Địa chỉ: 70 - 72 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP HCM. Quán bán từ 9h đến 23h.
 
3. Bánh canh chả cá
 
 
Đây là món ăn phổ biến ở các tỉnh Duyên hải miền Trung từ Đà Nẵng vào đến Ninh Thuận. Một bát bánh canh bốc khói, những lát chả chiên vàng ươm trên bề mặt là điểm chung của món ăn này. Chả cá là nguyên liệu chính, làm nên sự hấp dẫn cho món ăn. Tùy vào địa phương, chả cá được làm từ các loại cá khác nhau như cá cờ, cá thu, cá mối, cá chỉ vàng cá nhồng... Ăn bát bánh canh ở đây bạn sẽ cảm nhận cái thơm của hành phi, cái vị ngọt thanh của nước lèo, chấm lát chả cá vào chén tương rồi cho vào miệng, thịt cá mềm, dai, tương ớt cay và đậm đà làm cho thực khách vừa ăn vừa phải xuýt xoa nhưng lại rất ngon miệng.
 
Địa chỉ: quán bánh canh Hiền - 187E Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh, TP HCM. Quán bán từ 15h đến 19h.
 
4. Bánh canh cua
 
 
Bánh canh cua với các thành phần quen thuộc như chả cua, tôm, thịt nạc cua, thịt heo, trứng cút, nấm rơm... cùng nước dùng có vị ngọt đậm đà tạo cho thực khách cảm giác thích thú và ngon miệng khi thưởng thức. Mỗi bát bánh canh cua hiện nay có giá khoảng 30.000 đồng. Khi ăn món này, thực khách thường gọi thêm quẩy để ăn kèm cho khỏi ngấy và thêm phần ngon miệng.
 
Địa chỉ: Quán bánh canh cua - 87 Trần Khắc Chân, quận 1. Quán bắt đầu bán từ 14h đến 21h30 hàng ngày.
 
5. Bánh canh ghẹ
 
 
Bánh canh ghẹ là một biến thể từ bánh canh cua. Món ăn đơn giản với ghẹ, chả tôm, tiết lợn, nấm cùng với nước lèo được nấu sánh và rất đậm đà. Ghẹ tươi được luộc chín sẵn, khi có khách ăn, người bán sẽ cắt đôi con ghẹ và cho vào bát. Gia vị ăn kèm không thể thiếu món muối tiêu chanh. Cắn miếng càng ghẹ, chấm ít muối tiêu chanh để cảm nhận được thịt ghẹ vừa ngọt vừa thơm tan dần trong miệng. Bánh canh ghẹ có giá rất cao so với các món ăn lề đường khác với 50.000 đồng một bát. Tuy nhiên, những quán bánh canh ghẹ ở Sài Gòn vẫn luôn đông khách vì đơn giản là bánh canh ghẹ rất ngon và đáng để thưởng thức.
 
Địa chỉ: Bánh canh ghẹ Cầu Bông - số 2 Đinh Tiên Hoàng - quận 1, TP HCM. Quán bán từ 15h đến 21h hằng ngày.
 
6. Bánh canh tôm nước dừa
 
 
Đây là một đặc sản của các tỉnh miền Tây Nam bộ, và ở Sài Gòn chỉ có lác đác vài quán bán món ăn này. Bánh canh tôm nước cốt dừa chỉ có 2 thành phần chính là tôm và nước cốt dừa và cách nấu đơn giản hơn so với các loại bánh canh khác. Món ăn hấp dẫn với màu trắng của sợi bánh canh, màu trắng đục hơi sệt của nước dùng, màu hồng của tôm điểm xuyết sắc xanh của hành lá trông thật bắt mắt và hấp dẫn. Cái hay của người bán là mặc dù được nấu chung với nước cốt dừa, có vị béo nhưng lại không gây cảm giác ngấy cho người ăn.
 
Địa chỉ: 459B Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP HCM. Mỗi bát bánh canh tôm có giá hơi cao, 40.000 đồng cho một bát. Quán mở cửa từ 6h đến 19h hàng ngày.
 
7. Bánh canh bò viên
 
 
Bánh canh bò viên là món ăn bình dân, thường được dùng như một món ăn giữa buổi hoặc ăn khuya. Đơn giản chỉ là kết hợp giữa cái thơm, dai của bò viên hòa cùng với vị ngọt của nước lèo nhưng bánh canh bò viên lại tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng đối với những người đã trót mê món bò viên. Đông khách nhất là quán bánh canh bò viên gần bờ kênh Nhiêu Lộc. Quán bán vào đầu giờ chiều và vào giờ tan tầm thì rất đông thực khách ghé ăn để thưởng thức món bò viên thơm ngon của quán. Nhiều người đến trễ thì tiếc nuối ra về vì đã hết.
 
Địa chỉ: Nằm cuối đường Nguyễn Văn Nguyễn, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Quán bán từ 14h đến khoảng 19h30.
 
8. Bánh canh cá lóc
 
 
Món bánh canh cá lóc của người miền Trung luôn có chỗ đứng và sức hấp dẫn riêng với hương vị đặc trưng ngay giữa Sài Gòn. Sợi bánh canh của món ăn này rất đặc biệt, không tròn như bánh canh miền Nam nhưng dai hơn. Cá lóc được làm sạch, luộc chín. Miếng cá được lóc hết xương, rim vàng ươm. Nước dùng ngoài vị ngọt của cá còn có vị thơm của xương ống, tuy nhiên lượng xương ống thường rất ít để tránh mất mùi vị của cá. Bánh canh cá lóc phải ăn khi còn nghi ngút khói mới đã. Khi ăn có thể cho thêm loại ớt bột thật cay của người miền Trung, một ít tiêu và nước mắm tùy theo khẩu vị của mỗi người.
 
Địa chỉ: Bánh canh cá lóc Hiếu Thảo - bên cạnh trường PTTH Nguyễn Hữu Huân, đường Bác Ái, quận Thủ Đức. Quán bánh canh cá lóc - 27bis Nguyên Hồng, phường 1, quận Gò Vấp, TP HCM. Quán bán từ 12h đến khoảng 20h, mỗi bát bánh canh cá lóc có giá 25.000 đồng.
 
9. Bánh canh Nam Phổ
 
 
Không cầu kỳ trong thành phần món ăn với sợi bánh canh, tôm, cua, chả... nhưng lại rất tỉ mỉ trong quá trình chế biến nên món bánh canh cua ở đây mang những nét đặc trưng riêng biệt mà chỉ khi ăn thử bạn mới cảm nhận hết được. Bát bánh canh Nam Phổ có màu đỏ đặc trưng của hạt điều, nước dùng sánh ẩn hiện bên trong là thịt cua và tôm, thêm vài lát ớt xắt, vài cọng ngò cho dậy mùi thơm. Trong những buổi xế chiều, món ăn dù không cao sang nhưng đủ để thực khách phải tấm tắc khen ngon khi thưởng thức.
 
Địa chỉ: quán O Xuân - 18 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1 để thưởng thức món ăn này.  Mỗi bát bánh canh ở quán có giá 28.000 đồng, quán bán từ 7h đến 21h hằng ngày.
 
10. Bánh canh hẹ
 
 
Món ăn với một màu xanh mướt của hẹ phủ kín bề mặt là đặc trưng riêng biệt chỉ có trong món bánh canh hẹ của người Phú Yên. Là món ăn dân dã, nhưng bánh canh hẹ gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người dân. Không chỉ vậy, những khách phương xa khi đến thăm Phú Yên, nếu được một lần thưởng thức thì khó có thể quên được cái vị thơm nồng của hẹ. Để rồi mỗi khi bất giác có ai nhắc đến, lại thấy như thoang thoảng hương vị thơm nồng của hẹ đâu đây.
 
Địa chỉ: Ở Sài Gòn, bạn có thể ghé quán Bánh Bèo Quơ - 402/39 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP HCM để thưởng thức món ăn này.
 
Sưu tầm

Tin khác