Cách nấu phở ngon

 
Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam, cũng có thể coi phở là món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của một bát phở gồm có: bánh phở, nước dùng, thịt bò,  hành và các loại rau thơm. Sau đây, nhà hàng ECUDO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu phở bò ngon.
 
Tiêu chuẩn để nấu được một bát phở ngon, bánh phở phải không nát, nước dùng trong , đậm đà hương vị của thịt bò. Thưởng thức phở bò đúng vị phải kèm theo: rau thơm, chanh ớt, hành tây, tương, tiêu. Những gia vị này tùy theo khẩu vị của từng miền mà thêm vào.
 
Nguyên liệu:
 
  • 2kg xương ống bò (hoặc xương đuôi bò)
  • 500g thịt bắp bò
  • 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
  • 3 củ hành khô
  • 1 củ gừng
  • 5 con sá sùng khô
  • 1 kg bánh phở
  • Hành tây, hành hoa, húng láng
  • Gia vị
Chế biến:
 
Bước 1:
 
Rửa sạch xương bò với một chút muối và rượu. Bạn có thể cho xương vào lò nướng nhiệt độ 250 độ trong 10 phút để khử sạch mùi hôi trong xương bò.
 
Bước 2:
 
Xương bò sau khi rửa sạch, cho vào nồi đổ nước ngập xương, ninh kỹ trong vòng 2 tiếng, hớt hết bọt nổi lên. Trong khi ninh xương có thể cho thịt bắp bò vào luộc cùng, sau khi thịt chín vớt ra và thái mỏng.
 
 
Nướng gừng, hành khô sau đó rửa sạch lại.
 
 
Hồi, thảo quả, quế cho vào chảo rang với nhiệt độ vừa phải đến khi dậy mùi thơm.
 
 
Cho tất cả các nguyên liệu vừa rang xong cùng sá sùng khô vào nồi xương bò, ninh nhỏ lửa thêm 1 tiếng nữa. Trong khi ninh, vớt bỏ hết bọt và vụn thịt. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
 
 
 
Bước 3:
 
Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái mỏng.
 
 
Thái nhỏ húng láng, hành hoa, bào nhỏ một chút hành khô.
 
 
Bước 4:
 
Chần bánh phở trong nước sôi, cho vào tô.
 
 
Xếp thịt bò đã thái mỏng lên trên, cho hành tây, hành hoa, húng láng chan nước dùng vào. Nếu dùng phở tái thì cho thịt tới đâu chan nước dùng tới đó.
 
 
Như vậy là bạn đã chế biên xong món phở nóng hổi đậm đà hương vị của thịt bò cùng các gia vị đi kèm.
 
Bạn có thể thưởng thức các món phở bò ngon nhất ngay tại nhà hàng phở ECUDO của chúng tôi với các món phở: phở gầu, phở tái, phở nạm… mang đạm hương vị Việt
 
Sưu tầm

Tin khác